AMD VIET NAM
Copyright © 2019 AMD Việt Nam

Kiến Trúc Nhân AMD "Zen 3"

Kiến Trúc "Zen 3" Hiệu Suất Cao

Nhân nhanh nhất trên thế giới dành cho game thủ PC1

Ra mắt trong bộ xử lý AMD Ryzen™ 5000 Series dành cho máy tính để bàn, kiến ​​trúc "Zen 3" được tái thiết kế phát triển từ nền tảng của dòng "Zen" huyền thoại. Được trang bị những cải tiến thiết kế từ đầu đến cuối, "Zen 3" thể hiện sự tập trung không ngừng của AMD vào hiệu suất đơn nhân, tiết kiệm năng lượng và giảm độ trễ. Đó là cốt lõi của bộ xử lý chơi game tốt nhất trên thế giới1.

 

Tái Thiết Kế Toàn Bộ

Kiến trúc "Zen 3" đại diện cho cuộc đại tu thiết kế toàn diện nhất của kỷ nguyên "Zen". Hơn 20 thay đổi lớn bao gồm: tài nguyên thực thi rộng hơn và linh hoạt hơn; băng thông tải/lưu trữ nhiều hơn đáng kể để thực thi nguồn cấp dữ liệu; và giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý để nhận được nhiều luồng hơn trong đường bay và thực hiện nhanh hơn.

Số Lệnh Trên Mỗi Xung Nhịp (IPC) Cao Hơn

Kiến trúc "Zen 3" có thể tăng hiệu suất trung bình thêm 19% từ mỗi MHz xung nhịp so với thế hệ2 trước đó. Đây là một cải tiến mang tính thế hệ lớn trong lịch sử đối với IPC và là nhân tố chính giúp kiến ​​trúc có khả năng mang lại hiệu suất đơn nhân chưa từng có1.

Độ Trễ Thấp Hơn

Kiến trúc "Zen 3" chuyển sang một thiết kế "phức hợp thống nhất" mới, đưa 8 nhân và 32MB bộ đệm L3 vào một nhóm tài nguyên duy nhất. Giúp giảm đáng kể độ trễ giữa nhân-với-nhân và nhân-với-bộ đệm bằng cách biến mọi thành phần của khuôn thành "hàng xóm cạnh nhau" với thời gian giao tiếp tối thiểu. Các tác vụ nhạy cảm với độ trễ như chơi game trên PC đặc biệt được hưởng lợi từ thay đổi này, vì các tác vụ hiện có quyền truy cập trực tiếp vào bộ đệm L3 gấp đôi so với "Zen 2".

Dẫn Đầu Cuộc Chơi

Sự kết hợp giữa IPC cao hơn và phức hợp 8-nhân thống nhất là sự kết hợp mạnh mẽ cho các trò chơi trên PC. Khách hàng nâng cấp từ AMD Ryzen™ 3000 Series lên 5000 Series có thể mong đợi hiệu suất chơi game tốt hơn trung bình 26% ở 1080p3. Nhưng đó không phải là tất cả: bộ xử lý với "Zen 3", như AMD Ryzen™ 9 5900X, là bộ xử lý tốt nhất trên thế giới dành cho chơi game trên PC4.

Hiệu Quả Đáng Kinh Ngạc

Thật ấn tượng, hiệu suất đạt được của kiến ​​trúc "Zen 3" có thể được cung cấp mà không làm tăng mức tiêu thụ điện năng hoặc TDP. Sự kết hợp giữa kiến ​​trúc tiên tiến nhất và quy trình 7nm đầu ngành mang đến cho AMD Ryzen™ 5000 Series cải thiện hơn 24% về hiệu suất năng lượng theo thế hệ5 và dẫn đầu 2,8 lần đáng kinh ngạc so với các kiến ​​trúc cạnh tranh6.

 

 

Chi Tiết Vi Kiến Trúc "Zen 3"

Các nhân "Zen 3" được thiết kế cho các bộ xử lý chơi game tốt nhất thế giới với số lệnh trên mỗi chu kỳ cao hơn 19% mang tính lịch sử2, độ trễ thấp hơn và dẫn đầu về hiệu suất năng lượng6.

 

Công nghệ khác

Kiến Trúc Nhân AMD

Kiến Trúc Nhân AMD "Zen 2"

Cải thiện hiệu quả năng lượng, tốc độ xung nhịp cao hơn và nhiều nhân hơn bao giờ hết.

Kiến Trúc Đồ Họa AMD RDNA™ 2

Kiến Trúc Đồ Họa AMD RDNA™ 2

Kiến trúc AMD RDNA 2 là nền tảng cho đồ họa chơi game PC thế hệ tiếp theo, máy chơi game PlayStation 5 và Xbox Series X.

Công Nghệ AMD PRO

Công Nghệ AMD PRO

Được xây dựng cho doanh nghiệp hiện đại, các công nghệ AMD PRO cung cấp các lớp bảo vệ, khả năng quản lý liền mạch và tuổi thọ đáng tin cậy.

Khả Năng Quản Lý AMD PRO

Khả Năng Quản Lý AMD PRO

Đừng để bị mắc kẹt bên trong. Khả năng quản lý đa nền tảng có nghĩa là bạn có thể tự do triển khai theo cách của mình.